jp2019cover.jpg

Testimonial

Bomb.jpg

"ผมเป็นคนชอบถ่ายภาพ ได้ไปเที่ยวกับทาง Tripchillchill ครั้งแรกก็ประทับใจ การบริการเป็นกันเอง ดูแลอย่างดี ที่สำคัญยังคอยให้คำแนะนำเรื่องการถ่ายภาพ และทำให้รู้สึกสนุกอยู่ตลอดทริป"

คุณอังกูร ชินะกุล
เจ้าของธุรกิจรถยนต์มือสอง เอพลัส ออโต้คาร์

กลางปี 2558 ผมได้รับการชวนจากพี่ตั้วกับจั๊ม ว่าไปถ่ายรูปที่สิงคโปร์ด้วยกันมั้ย แบบชิลๆนะ เน้นถ่ายรูปเป็นหลัก กินง่าย นอนง่าย แต่ได้รูปแน่นอน ผมจึงรีบตอบรับไปด้วยกันแบบไม่ลังเล และถือว่าเป็นการไปเปิดหูเปิดตาเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกของผมด้วย จากการไปแบบชิลๆ ที่ทั้งสองบัญญัติขึ้น ผมก็เกิดความประทับใจตั้งแต่ทริปแรกเลย ผมมองเห็นความใส่ใจเพื่อนร่วมทีม ตั้งแต่การจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบิน เรื่องที่พัก และทำการบ้านเรื่องมุมถ่ายภาพเป็นอย่างดี ผมเองไม่ต้องทำอะไรเลย นอกจากเตรียม กล้อง,เมม และกำลังขาไปให้ดีแค่นั้น

กลับมาถึงได้รู้ว่า คำว่าทริปชิลๆ ที่ว่านั้น คือการพูดเชิงหยอกล้อกันในหมู่เพื่อนฝูง เพราะจัดหนัก แล้วก็จัดเต็มสุด ๆ เรียกได้ว่า เป็นทริปที่ถ่ายรูปแบบบ้าคลั่งมากที่สุดทริปนึง เพราะตื่นเช้า นอนดึก เดินหนักทุกวัน แต่กลับประทับใจและสนุกสุดๆ และที่สำคัญทั้งสองคนต่างเข้าใจความต้องการของช่างภาพสายสตอคอย่างผมค่อนข้างดี ทุกวันนี้ภาพที่ได้จากในวันนั้น ก็คืนทุนมาให้หมดแล้วด้วย

หลังจากนั้นเมื่อต้นเดือน พค. ของปีนี้ (2559) ผมก็มีโอกาสได้เดินทางไปทริปลารุงการ์ที่ประเทศจีนกับทริปชิลชิลอีก ทั้งคู่ก็ยังคงทำเหมือนเดิม คือบริหารจัดการ และแก้ไขปัญหาให้เพื่อนร่วมทริปได้เป็นอย่างดี ทั้งๆ ที่สถานที่ยังสดและใหม่มาก ทำให้มีข้อมูลค่อนข้างน้อย แต่ก็ทำการบ้านเป็นอย่างดี หาข้อมูลต่างๆ และคอยอัพเดทให้เพื่อนร่วมทริป ทราบตลอดก่อนการเดินทาง ซึ่งทริปลารุงการ์ทริปนี้ ถือว่าเป็นอีกทริปนึงในความทรงจำของผมเลยก็ว่าได้

ช่วงที่ไปทริปด้วยกัน พี่ตั้วเคยเกริ่นๆ กับผมว่าในอนาคตอยากจะเปิดบริษัททัวร์ โดยมีคอนเซ็ปคือ จัดทัวร์อารมณ์แบบพาเพื่อนๆ ไปท่องเที่ยว ไปถ่ายภาพ เน้นสถานที่สวยๆ ในช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยคิดค่าใช้จ่ายแบบไม่ต้องแพงมาก จนวันนี้ ผมขออวยพรให้ ทริปชิลชิล ทราเวล จงประสบความสำเร็จในทุกๆ ทริปที่จัด ขอให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และมีความประทับใจเหมือนที่ผมมีในทุกๆ ครั้งที่ไปกับทริปชิลๆ นะครับ

คุณภคิณ สองหมอ
ช่างภาพสต๊อค

pakin.jpg
ถามว่าไปกับ Tripchillchill ดีมั้ย?

ตอบเลยว่าไม่.........ไม่ควรพลาด!!

คุณปฐมพงษ์ ปันดี
Graphic Designer, พนักงานธนาคารทิสโก้