top of page
11.jpeg

ทัวร์ถ่ายภาพ Amdo Tibetan (10 วัน 8 คืน)

กำหนดการเดินทาง

ระหว่างวันที่ 5 - 14 กันยายน 2567 

ราคาทริป : 59,900 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

ผู้ร่วมเดินทาง : จำนวน 16 ท่าน (ออกเดินทางเมื่อมีจำนวน 10 ท่านขึ้นไป)

ทริปชิลชิลทราเวล ขอพาทุกท่านไปถ่ายภาพกับทริปถ่ายภาพ Amdo Tibetan Region ดินแดนแห่งทุ่งหญ้า และภูเขาหิน

เที่ยวบินแนะนำ

ขาไป สายการบิน China Eastern วันที่ 6 กันยายน 2567 
MU894 BKK - LHW เวลา 02.00 - 07.00

ขากลับ สายการบิน China Eastern วันที่ 14 กันยายน 2567 
MU5035 TFU - BKK เวลา 16.05 - 18.10

หมายเหตุ 
**ไป - กลับ คนละสนามบิน**

ทริปถ่ายภาพท่องเที่ยว คืออะไร?
ทริปถ่ายภาพท่องเที่ยวคือการท่องเที่ยวที่ใช้เวลาในแต่ละสถานที่มากกว่าทัวร์ปกติ อาจมีการเฝ้ารอถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ รวมถึงการออกไปถ่ายดาวในเวลาค่ำคืน โดยมีการจัดเตรียมข้อมูลในการเดินทางเป็นอย่างดี จากทีมงานของทริปชิลชิลทราเวล ที่มีประสบการณ์ในการถ่ายภาพ รวมถึงสามารถแนะนำวิธีและแนวทางการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง

Road Trip คืออะไร?

เป็นการเดินทางถ่ายภาพตามโปรแกรมที่ทีมงานทริปชิลชิลทราเวลจัดให้ จะมีความยืดหยุ่นกว่าทัวร์ในรูปแบบปกติ โดยมีการแวะถ่ายภาพตามจุดต่างๆตลอดการเดินทาง

ทริปนี้เหมาะกับใคร ?
ผู้ที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมีประสบการณ์แล้ว จะใช้กล้องระดับโปร,
มิลเลอร์เลส ไปจนถึงใช้มือถือถ่ายภาพก็ไปสนุกกับพวกเราได้ รวมถึงเพื่อนๆที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ 

Trip Rating 
อาหารการกิน : 4/5 คะแนน
โรงแรมที่พัก : ในเมือง 4/5 คะแนน , นอกเมือง 4/5 คะแนน
ความสะดวกสบายในการเดินทาง : 4/5 คะแนน

Photo Leaders
Wit

วรวิทย์ จงรักษ์ (วิทย์)

ลีดเดอร์, ช่างภาพ เจ้าของเพจ Wedding Journey

TOM 2_edited.jpg

ศักดิ์ระพี นพรัตน์ (ต้อม)

ลีดเดอร์, ช่างภาพ วิทยากรสอนถ่ายและรีทัชรูปภาพ

ทัวร์ไฮไลท์

โปรแกรมการเดินทาง

Day 1 (5 กันยายน 2567) : Bangkok (Suvanabhumi Airport)

เวลา 23.00 น. พบกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 4  ระตู 8 เมื่อมาพร้อมกันแล้วเดินทางไปเช็คอินสายการบิน China Eastern

 

Day 2 (6 กันยายน 2567) : Bangkok – Lanzhou – Ganjia - Xiahe (-/L/D) (280 KM)

เวลา 02.00 น. ออกเดินทางสู่เมืองหลานโจว ด้วยสายการบิน China Eastern เที่ยวบินที่ MU894 สู่เมืองหลานโจว ประเทศจีน เวลา 07.00 น. เดินทางถึง หลานโจว ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมือง, รับกระเป๋า เดินทางสู่ Xiahe (ใช้เวลาประมาณ 3.5 ชั่วโมง) รับประทานอาหารกลางวัน จากนั้นถ่ายภาพที่ Labrang Monastery สำหรับอารามแห่งนี้ เป็น 1 ใน 6 อารามที่ยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์ของทิเบต มีพระทิเบตศึกษาธรรมอยู่ไม่ต่ำกว่า 2,000 รูป โดยมีจุดเด่นคือพระทิเบตของที่นี่ จะสวมหมวกสีเหลือง จากนั้นเราจะขับรถต่อไปยัง Ganjia (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) เราจะชื่นชมและถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ จากนั้นเดินทางกลับที่พัก รับประทานอาหารเย็น เข้าพักที่ Xiahe (ระดับความสูง 2,800 เมตร จากระดับน้ำทะเล)

 

Day 3 (7 กันยายน 2567) : Xiahe – Sangke Grassland – Langmu Monastery – Langmusi (B/L/D) (150 KM)

รับประทานอาหารเช้า เดินถ่ายรูปใน Xiahe จากนั้นเดินทางต่อโดยปลายทางวันนี้จะอยู่ที่ Langmusi ระหว่างทางเราจะได้แวะถ่ายภาพที่ Sangke Grassland และ Gahai Lake ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตปกครองทิเบตกานหนาน จากนั้นเดินทางไปยัง Langmusi สำหรับ Langmusi เป็นชื่อเรียกของ วัดหลางมู่ (Langmu Monastery) ซึ่งตั้งอยู่รอยต่อระหว่างมณฑลกานซู่ (Gansu) และมณฑลเสฉวน (Sichuan) ถ่ายรูปที่ Langmu Monastery จากนั้นเข้าที่พักที่ Langmusi (ระดับความสูง 3,500 เมตร จากระดับน้ำทะเล)
 

Day 4 (8 กันยายน 2567) : Langmusi - Zhagana (B/L/D) (80 KM)

วันนี้ช่วงเช้าเราจะถ่ายภาพที่อารามหลางมู่ อีกครั้ง จากนั้นเดินทางไปยัง จาก่าน่า (Zhagana) (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) สำหรับ จาก่าน่า เป็นเหมือนอัญมณีที่ซุกซ่อนอยู่ทางตอนใต้ของ กานซู่ สำหรับ จาก่าน่า เป็นเหมือนสวรรค์ของการเดินเขาถ่ายภาพ เราจะใช้เวลาตลอดช่วงบ่ายเดินสำรวจ และถ่ายภาพภูเขาหินที่สวยงามแห่ง จาก่าน่า จากนั้นเก็บแสงเย็น และเข้าที่พักที่ Zhagana (ระดับความสูง 3,400 เมตร จากระดับน้ำทะเล)

Day 5 (9 กันยายน 2567) : Zhagana – Zoige grassland – 1st Bend of Yellow River - Tangke (B/L/D) (200 KM)

วันนี้เราจะขับรถประมาณ 4 ชั่วโมง ระหว่างทางเราจะหยุดบริเวณ Zhasage เพื่อถ่ายภาพ Zoige grassland เราจะเดินทางถึง 1st bend of yellow river ประมาณบ่ายสามโมง เราจะเดินขึ้นเพื่อถ่ายมุมสูง เพื่อถ่ายภาพมุมที่สวยที่สุดมุมหนึ่งใน Zoige การชมพระอาทิตย์ตกเหนือโค้งแม่น้ำที่เป็น สถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่สำคัญทางธรณีวิทยาของแม่น้ำฮวงโห แม่น้ำเหลืองมีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขา Bayanhar ไปทางทิศตะวันตกและไหลไปทางทิศตะวันออก และเลี้ยวหักศอก ณ จุดนี้ เพื่อเลี้ยวไปทางเหนือสู่กานซู่และมณฑลชิงไห่ โดยแม่น้ำสีขาวจะมาบรรจบกับแม่น้ำเหลืองบริเวณโค้งที่ 1 ของแม่น้ำเหลืองตรงจุดนี้ ซึ่งเราจะรอถ่ายแสงเย็นกันที่นี่ เข้าพักที่ Tangke (ระดับความสูง 3,300 เมตร จากระดับน้ำทะเล)

 

Day 6 (10 กันยายน 2567) : Tangke – Nyenpo Yurtse (B/L/D) (200 KM)

วันนี้เราจะเดินทางกันประมาณ 4 ชั่วโมง สู่ Nyenpo yurtse หรือ ในภาษาจีน Lianbao Yeze ในฝั่งเสฉวนเป็นอุทยานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเป็นทางการ โดยมีภูมิประเทศเป็นเป็นที่ตั้งของหอคอยหินสูงชัน รวมถึงทะเลสาบบนที่ราบสูง มีถนนเข้าถึงได้สะดวก Nyenpo Yurtse เป็นหนึ่งในภูมิทัศน์ที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในประเทศจีนที่น่าเดินทางไป เป็นอัญมณีแห่งความงามที่ซ่อนอยู่ในเสฉวนทางตะวันตกเฉียงเหนือ ติดกับมณฑลชิงไห่ เก็บแสงเย็นที่นี่ จากนั้นเข้าโรงแรมที่พักที่ Aba (ระดับความสูง 3,300 เมตร จากระดับน้ำทะเล)

Day 7 (11 กันยายน 2567) : Nyenpo Yurtse (B/L/D) (90 KM)

วันนี้เราจะใช้เวลาในอุทยาน Nyenpo Yurtse กันอีก 1 วัน สำหรับ Nyenpo Yurtse ถูกเรียกว่า "ดินแดนแห่งภูเขาหิน” โดยชาวทิเบตท้องถิ่น อุทยานแห่งนี้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานทางธรณีวิทยาแห่งชาติเนื่องจากมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ภูเขาและหิน ความสูงของ Nyenpo Yurtse สูงกว่า 4,000 เมตร และเชื่อกันว่ามีจำนวนทะเลสาบมากกว่า 300 แห่ง ช่วงเย็น เราจะขับรถกลับไปที่ Aba ระหว่างทาง แวะถ่ายแสงเย็นที่ Gemo Monastery หนึ่งในอารามในเขต Amdo Tibatan Region เข้าพักที่ Aba (ระดับความสูง 3,300 เมตร จากระดับน้ำทะเล)  

 

Day 8 (12 กันยายน 2567) : Aba - Bipeng (B/L/D) (300 KM)

เช้าวันนี้ขับรถลงไปทางใต้เพื่อถ่ายภาพที่ Langyi Monastery หนึ่งในอารามที่สวยที่สุดโดยมีวิวทุ่งหญ้าเป็นเบื้องหลัง ใช้เวลาที่นี่ประมาณ 2 ชม. ก่อนจะขับรถยาวลงไปที่ Bipeng วันนี้จะใช้เวลาบนรถนาน แต่เราจะแวะถ่ายภาพวิวข้างทางเป็นระยะ เข้าพักที่ Bipeng (ระดับความสูง 2,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล)  

 

Day 9 (13 กันยายน 2567) : Bipenggou – Chengdu (B/L/D) (270 KM)

วันนี้เราออกแต่เช้าตรู่ เพื่อเข้าไปยังอุทยาน Bipenggou อุทยานแห่งนี้ป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเสฉวน ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงาม และเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี Bipenggou เป็นอุทยานแห่งชาติในเทือกเขา Qionglai มีชื่อเสียงในด้านภูมิทัศน์ทางนิเวศทางธรรมชาติที่สวยงามและ มีป่าดงดิบ กุหลาบพันปี ป่าดึกดำบรรพ์ที่สูงมากมาย มียอดเขาหิมะ ทะเลสาบ และน้ำตก จากนั้น เดินทางกลับนครเฉินตู (ใช้เวลาประมาณ 3.5 ชั่วโมง) เข้าพักที่เฉินตู (ระดับความสูง 500 เมตร จากระดับน้ำทะเล)  

 

Day 10 (14 กันยายน 2567) : Chengdu - Bangkok (B/L/-)

วันนี้รับประทานอาหารเช้า จากนั้นเดินทางไป Jinli street และใช้เวลาช็อปปิ้งที่นครเฉินตู เวลา 11 โมงเราต้องออกจาก Jinli Street เพื่อเดินทางไปยังสนามบินเฉินตู รับประทานอาหารกลางวันบนรถ เวลา 13.00 น. เช็คอินเคาเตอร์สายการบิน China Eastern เวลา 16.05 น. ออกเดินทางจากสนามบินเฉินตู ด้วยเที่ยวบิน MU5035 เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร เวลา 18.10 น. เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

อัตราค่าบริการนี้รวม

- ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่ หรืออุทยานต่างๆตามโปรแกรม
- ค่าอาหารมื้อหลักตลอดการเดินทาง, บริการน้ำดื่มบนรถ
- ค่าโรงแรมที่พักทุกคืนตามโปรแกรม

- ค่ารถรถเดินทางตลอดการเดินทาง

- ค่าประกันการเดิน วงเงินรักษา 1,500,000 บาท (เงื่อนไขตามกรมธรรม์)

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

- ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ และค่าภาษีสนามบิน รวมถึงน้ำหนักกระเป๋า (บริการจองให้ราคาตามหน้าเว็บไซต์)

- ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่นค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด

- ค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ค่าเครื่องดื่มพิเศษ ค่ามินิบาร์ในโรงแรมที่พัก
- ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 % กรณีที่ต้องการ ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ

- ค่าทิป ทริปลีดเดอร์ไทย 1,500 บาท หรือมากกว่าตามความเหมาะสม

- ค่าทิปหัวหน้าทัวร์จีน, พนักงานขับรถ
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

การยกเลิกการเดินทาง

1. การยกเลิกการเดินทาง (ในทุกกรณี) ทริปชิลชิลขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าดำเนินการจากเงินค่ามัดจําท่านละ 10,000 บาท

2. การแจ้งยกเลิกก่อนเดินทางภายใน 90 วัน หักค่าใช้จ่าย 50% ของราคาทริป

3. การแจ้งยกเลิกก่อนเดินทางภายใน 60 วัน หักค่าใช้จ่าย 75% ของราคาทริป

4. การแจ้งยกเลิกก่อนการเดินทาง 45 วัน ทริปชิลชิลขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าใช้จ่ายทริปทั้งหมด

5. เงื่อนไขดังกล่าว ไม่รวมถึง ทริปที่ออกเดินทางช่วงวันหยุดนขัตฤกษ์ และวันหยุดเทศกาลต่างๆ เนื่องจากบางสายการบินและโรงแรมจะไม่คืนค่ามัดจำ ดังนั้นจะไม่มีการคืนเงินมัดจำหรือค่าทัวร์ไม่ว่าจะยกเลิกด้วยกรณีใดก็ตาม 

6. การไม่ชำระเงินงวดตามกำหนดนัดหมายของบริษัท ทริปชิลชิลขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกทริป และหักเงินมัดจำและค่าทัวร์ทั้งหมด

เงื่อนไขในการรับบริการ

1. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการสำรองที่นั่งทริปในกรณีที่ลูกค้าชำระเงินมัดจำเข้ามาแล้วเท่านั้น 

2. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผู้เดินทางที่ตั้งครรภ์ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและทารกในครรภ์ระหว่างการเดินทาง

3. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาให้บริการแก่ผู้เดินทางที่มีอายุต่ำกว่า 2 ปี ยกเว้นการจัดทริปส่วนตัว (Private Group) 

4. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจาณาให้บริการแก่ผู้เดินทางที่เป็นภิกษุสงฆ์ หรือนักบวช ยกเว้นการจัดทริปส่วนตัว (Private Group) 

5. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการเดินทางในกรณีที่มีผู้เดินทางไม่ครบตามจำนวนขั้นต่ำที่กำหนดไว้ โดยทางเราจะแจ้งให้ลูกค้าทราบภายใน 30 วันก่อนการเดินทาง

6. ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น การเกิดก่อการร้าย , เหตุการณ์ความไม่สงบ , การประท้วง , เหตุเกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุการณ์อื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท และทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบินที่มีการดำเนินการซื้อไปแล้ว ทางบริษัทขอดำเนินการคืนเงินในส่วนที่ได้ refund จากทางสายการบินเท่านั้น

7. กรณีที่ลูกค้าถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองปฏิเสธการเข้า หรือ ออกประเทศนั้นๆ ไม่ว่าด้วยเหตผลใดก็ตาม ถือเป็นสิ่งที่อยู่นอกอำนาจและความรับผิดชอบของทริปชิลชิล ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และขอไม่คืนเงินค่าเดินทางในทุกกรณี

8. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการไม่รับผิดชอบกรณีที่ผู้เดินทางนำสิ่งต้องห้ามเข้า และออกประเทศ ซึ่งรวมถึงการปลอมแปลงหนังสือเดินทางด้วย

9. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงรายการเดินทาง ในกรณีที่เกิดปัญหาจากสภาพอากาศ

10. ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลผู้เดินทาง หลังจากที่ได้ออกตั๋วเครื่องบินไปแล้ว 

11. ทริปชิลชิลไม่มีนโยบายในการอัพเกรดตั๋วเครื่องบินให้ผู้เดินทางในทุกกรณี

12. เมื่อท่านทำการชำระเงินมัดจำแล้ว ถือว่าท่านยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขในการให้บริการดังกล่าวข้างต้น
 

หมายเหตุ
ตลอดการเดินทางนั้น ทางทริปชิลชิล ไม่มีบริการอัพเกรดตั๋วเครื่องบินทุกกรณี หากสมาชิกผู้ร่วมทริปมีความประสงค์ที่ อัพเกรดตั๋วที่นั่งต้องดำเนินการติดต่อด้วยตัวท่านเอง

 

การชำระเงินค่าทริป 
ค่าทริป : 59,900 บาท (พักเดี่ยวเพิ่ม 12,000 บาท)

การชำระเงิน
สามารถแบ่งจ่ายออกเป็น 3 งวด โดยมัดจำ 20,000 บาท เมื่อทำการจอง งวดที่ 2 20,000 บาท และส่วนที่เหลือ 19,900 บาท ชำระภายใน 30 วันก่อนเดินทาง 

กรุณาโอนเงินเข้าบัญชี 
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเพียวเพลส ราชพฤกษ์
ชื่อบัญชี : บริษัทพฤฒิพงศ์ จำกัด 
เลขที่บัญชี 691-1-04886-0
------------------------------------


สนใจร่วมเดินทางติดต่อ 
Official LINE ID : @tripchillchill 
คุณตั้ว โทร 097-097-4652, 064-569-7462

คุณมีน โทร 095-907-4652

bottom of page