top of page
Chefchaouen-Morocco-solid-blue-door-walls-walkway.jpg

Grand Morocco  (11 วัน 10 คืน)

กำหนดการเดินทาง

ระหว่างวันที่ 5 - 15 เมษายน 2566 (รับ 12 คน)

ราคาทริป : 59,900 บาท (ราคารวมที่พักและอาหารทุกมื้อแล้ว แต่ไม่รวมตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ)

ผู้ร่วมเดินทาง : จำนวน 12 ท่าน (ออกเดินทางเมื่อมีจำนวน 8 ท่านขึ้นไป)

ทริปชิลชิลจะพาทุกท่านสำรวจจุดหมายปลายทางที่สวยงามที่สุดในโมร็อกโก กับทริปทะเลทราย 11 วันและเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมงดงามแบบโมร็อค ไฮไลท์อยู่ที่เมืองคาซาบลังกา, เมืองเชฟชาอูน เมืองสีฟ้าที่สวยงาม เมืองเฟสซึ่งเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและเครื่องหนัง, พาทุกท่านขี่อูฐที่ทะเลทรายซาฮาร่า ปิดท้ายด้วยเมืองที่มีเสน่ห์อย่างมาราเกซ 

มาตรการความปลอดภัยช่วงโควิด

 - หัวหน้าทัวร์, ทีมงาน และคนขับรถ ฉีดวัคซีนครบโดส (2เข็มขึ้นไป) ก่อนกรุ๊ปเดินทางอย่างน้อย 14 วัน

 - รับจองทริปเฉพาะลูกค้าที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเท่านั้น

 - วัคซีนที่สามารถเดินทางได้ทุกยี่ห้อ ต้องฉีดครบโดส (2เข็ม) ไม่น้อยกว่า 14 วัน

 - ทริปชิลชิลจัดทำประกันการเดินทางที่ครอบคลุมการรักษาโรคโควิด-19 วงเงินรักษา 2,000,000 บาท ให้ลูกค้าทุกท่าน

เที่ยวบินแนะนำ

ขาไป สายการบิน Etihad Airways วันที่ 5 เมษายน 2566 
EY407 BKK - AUH เวลา 19.55 -23.25 
EY613 AUH - CMN เวลา 02.35 - 07.55 (+1)

ขากลับ สายการบิน Etihad Airways วันที่ 14 เมษายน 2566
EY612 CMN - AUH เวลา 09.30 - 20.00

EY402 AUH - BKK เวลา 21.40 + 07.20 (+1)

ทริปถ่ายภาพท่องเที่ยว คืออะไร?
ทริปถ่ายภาพท่องเที่ยวคือการท่องเที่ยวที่ใช้เวลาในแต่ละสถานที่มากกว่าทัวร์ปกติ อาจมีการเฝ้ารอถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ รวมถึงการออกไปถ่ายดาวในเวลาค่ำคืน โดยมีการจัดเตรียมข้อมูลในการเดินทางเป็นอย่างดี จากทีมงานของทริปชิลชิลทราเวล ที่มีประสบการณ์ในการถ่ายภาพ รวมถึงสามารถแนะนำวิธีและแนวทางการถ่ายภาพตลอดการเดินทาง

Road Trip คืออะไร?

เป็นการเดินทางถ่ายภาพตามโปรแกรมที่ทีมงานทริปชิลชิลทราเวลจัดให้ จะมีความยืดหยุ่นกว่าทัวร์ในรูปแบบปกติ โดยมีการแวะถ่ายภาพตามจุดต่างๆตลอดการเดินทาง

ทริปนี้เหมาะกับใคร ?
ผู้ที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมีประสบการณ์แล้ว จะใช้กล้องระดับโปร,
มิลเลอร์เลส ไปจนถึงใช้มือถือถ่ายภาพก็ไปสนุกกับพวกเราได้ รวมถึงเพื่อนๆที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ 

Trip Rating 
อาหารการกิน : 3/5 คะแนน
โรงแรมที่พัก : ในเมือง 4/5 คะแนน , นอกเมือง 3/5 คะแนน
ความสะดวกสบายในการเดินทาง : 4/5 คะแนน

Photo Leaders
Thun.jpg

คเชนทร์ มุ่งวัฒนา (ธัญ)

ลีดเดอร์ และช่างภาพ เจ้าของเพจ TrailTrav และเพจ เจิดจรัส :  The Fabulous Foodie Travel

AE

ศุภชัย ปัญญาวิวัฒน์ (เอ๋)

ลีดเดอร์, ช่างภาพ และเจ้าของเพจ จูงมือกันเที่ยว

ทัวร์ไฮไลท์

โปรแกรมการเดินทาง

วันที่ 1 : Bangkok - Doha

พบกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเวลา 16.55 น. เช็คอินเคาเตอร์สายการบินก Etihad Airways เที่ยวบินที่ EY407 เดินทางจากกรุงเทพฯเวลา 19.55 น. สู่สนามบินอาบูดาบี ถึงอาบูดาบีเวลาประมาณ 23.25 น. เพื่อรอต่อเครื่องช่วงดึก

 

วันที่ 2: Doha – Casablanca - Rabat (-/L/D) (90KM)

บินจาก เปลี่ยนเครื่องบินเที่ยวบินที่ EY613 เวลา 02.35 น. เพื่อเดินทางต่อไปยังเมืองคาซาบลังกา ประเทศโมร็อคโค เดินทางถึงสนามบินเมืองคาซาบลังกา เวลา 07.55 น. ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋า เดินทางต่อไปยังเขตเมืองเก่า เดินถ่ายภาพเล่นในเขตเมืองเก่าสักระยะ แล้วเดินทางต่อไปยัง มัสยิด Hassan II Mosque, Sidi Abderrahman แล้วเดินทางต่อไปยัง กรุงราบัต เมืองหลวงของโมร็อกโก ชมพระอาทิตย์ตกที่ Oudayas Kasbah พักที่กรุงราบัต

 

วันที่ 3: Rabat - Chefchaoune (250 KM) (B/L/D)

ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ Hassan Tower กลับไปรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม หลังจากนั้นเช็คเอ้าท์ เดินทางไปยัง Chefchaouen เมืองสีฟ้า หนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญ (ระยะทาง 250 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง) รับประทานอาหารกลางวันระหว่างทาง เมื่อถึง Chefchaoune เช็คอินที่พัก เดินเล่นถ่ายภาพในเมดิน่าของที่นี่ ช่วงเย็นจะไปชมพระอาทิตย์ตกที่ Spain Mosque ซึ่งเป็นจุดชมวิวเมือง อาจจะต้องเดินเท้าจากจุดจอดรถประมาณ 15 นาที เข้าพักที่ Chefchaoune 

 

วันที่ 4: Chefchaoune - Fes (200 KM) (B/L/D)

ในวันที่สามของทริป ช่วงเช้าเราจะมีเวลาว่างเดินเล่นในเมดินาของ Chefchaoune หลังจากนั้น เราจะเดินทางต่อไปยังเมืองเฟส ซึ่งในอดีต Fes เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศโมร็อคโก ก่อน Marrakech, Meknes และ Rabat เมื่อถึง Fes ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมแล้วเราไปเยี่ยมชมเขตเมืองเก่า รวมถึง Tannery sidi Moussa เพื่อถ่ายภาพการย้อมเครื่องหนังแบบโบราณ ปิดท้ายด้วยการขึ้นไปดูพระอาทิตย์ตกมุมสูงของเมือง Fes

 

 

วันที่ 5: Fes - Merzouga (450 KM) (B/L/D)

หลังอาหารเช้า วันนี้เป็นวันที่เดินทางยาวที่สุดในทริป เราเดินทางไปทางตะวันออกเฉียงใต้ผ่านภูเขาและป่าสนซีดาร์ ผ่านบริเวณ Ifrane ที่เรียกว่า Morrocan Switzerland สกีรีสอร์ทที่งดงาม และ Azrou เมืองหัตถกรรมที่สำคัญที่เชี่ยวชาญด้านงานไม้ หลังจากนั้นผ่าน Ziz Valley หุบเขาสีเขียวระหว่างภูเขาที่แห้งแล้ง ภูมิประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สู่ทะเลทรายเมอร์ซูก้า ชมพระอาทิตย์ตกเหนือเนินทราย พักที่เมอร์ซูก้า

 

วันที่ 6: Sahara Desert (B/L/D)

หลังอาหารเช้า เราเริ่มต้นด้วยการเยี่ยมชม Nomads ซึ่งเป็นชาวโมร็อกโกดั้งเดิม กับคนเหล่านี้เราจะได้รู้จักวิถีชีวิตแบบโมร็อกโกที่แท้จริง ชนเผ่าเร่ร่อนชาวเบอร์เบอร์ยังคงปกป้องประเพณีและวัฒนธรรมดั้งเดิมของพวกเค้าไว้ หลังจากใช้เวลากับพวกเขาแล้วเราก็สามารถดื่มชากับพวกเขาและถ่ายรูปได้ เราออกไปที่ Glb Nass ที่ซึ่งเราจะแวะชมวิวแบบพาโนรามาและเพลิดเพลินกับความงามของเนินทรายซาฮา ในตอนบ่ายเราจะเริ่มขี่อูฐผ่านเนินทรายสีทอง ระหว่างทางเราจะหยุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ตกเหนือเนินทราย เข้าพักที่แคมป์กลางทะเลทราย เราจะเริ่มต้นค่ำคืนด้วยการเสิร์ฟอาหารโมร็อกโกแบบดั้งเดิม คืนนี้สามารถถ่ายดาวบริเวณรอบที่พักได้

 

วันที่ 7: Merzouga - Todra Gorge - Dades Gorge – Boumalne (250 KM) (B/L/D)

วันนี้ตื่นแต่เช้าเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือเนินทราย หลังจากนั้น กลับไปที่แคมป์เพื่อรับประทานอาหารเช้าและอาบน้ำ ต่อไปเราจะไปยัง Tinghir ผ่าน Tafilalet, Rissani และ Tinejdad เราจะเดินทางต่อไปยัง Todra Gorges ผ่าน Tinghir หลังจากหยุดพัก แวะเก็บภาพและชมวิวตลอดเส้นทาง เดินทางถึง Todra Gorges ที่ซึ่งเราจะมีเวลาว่างให้เพลิดเพลินและถ่ายรูปในหุบเขาอันตระการเข้าพักที่ Boumalne

 

วันที่ 8: Boumane dades – Marrakesh (300 KM) (B/L/D)

วันนี้เราจะไปเยี่ยมชม Kalaa Mgouna หมู่บ้านกุหลาบที่มีการเก็บเกี่ยวกลีบกุหลาบมากกว่า 400 ตันในแต่ละฤดูใบไม้ผลิเพื่อนำไปแปรรูปเป็นน้ำกุหลาบหรือส่งไปยังอุตสาหกรรมน้ำหอม หลังจากนั้นเดินทางไปยัง Skoura

หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่ง Skoura ล้อมรอบด้วยสวนปาล์มหลายพันต้น จากนั้นไปยัง Kasbah เพื่อชม Ait ben haddou ป้อมปราการที่สวยงามมาก และได้รับการขึ้นทะเบียน Unesco world heritage เดินทางต่อไปยัง Marrakech เหนือเทือกเขา High Atlas (2260 ม.) ชื่นชมเทือกเขาอันงดงามตลอดทาง เดินทางมาถึงมาราเกซ ชมพระอาทิตย์ตกจากจัตุรัสในกรุงมาราเกซ พักที่มาราเกซ (2 คืน)

วันที่ 9: Marrakech (B/L/D)

วันนี้ เราจะเริ่มสำรวจ Marrakech เมืองนี้ถือเป็นหนึ่งในสี่เมืองจักรพรรดิของโมร็อกโก เราจะเริ่มกันที่สวน Majorelle Garden ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพ จากนั้นไปที่พระราชวัง Bahia, สุสาน Saadian, ย่านชาวยิว, madrasa ben Youssef, ตลาดทั่วไป (Market) ในเมืองเก่าของ Marrakech และเดินสำรวจ Jemaa El-Fna เพื่อถ่ายภาพ เดินทางต่อไปยังคาซาบังกา เข้าพักที่คาซาบังกา

 

วันที่ 10: Marrakesh – Casablanca Airport – Dubai (B/-/-)

เดินทางไปยังสนามบินคาซาบลังกา แต่เช้าตรู่ 06.30 เช็คอินสายการบินเอติฮัท แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ EY612 เวลา 06.30 น. ออกเดินทางจากสนามบินคาซาบลังกาเวลา 09.30 น. รับประทานอาหารบนเครื่องบิน

 

วันที่ 11: Dubai - Bangkok

แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินนานาชาติอาบูดาบี เดินทางถึงกรุงเทพมหานครเวลา 07.20 น. โดยสวัสดิภาพ

อัตราค่าบริการนี้รวม

- ค่าเดินทางภายในประเทศโมร็อกโก
- ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่ หรืออุทยานต่างๆตามโปรแกรม
- ค่าอาหารมื้อหลักตลอดการเดินทางตามโปรแกรม
- บริการน้ำดื่มบนรถ วันละ 1 ขวด
- ค่าโรงแรมที่พักทุกคืนตามโปรแกรม

- ค่ารถโดยสารปรับอากาศ
- ค่าประกันเดินทางวงเงิน 2,000,000 บาท (เงื่อนไขตามกรมธรรม์)

- ผู้นำทางตลอดการเดินทาง 

- E-Visa Morocco 1 ครั้ง

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม

- ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ (บริการจองให้ราคาตามหน้าเว็บไซต์)

- ค่าใช้จ่ายตามโปรแกรม Test & Go หรือ Sandbox (ถ้ามี)
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่นค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด ซิมการ์ด

- ค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ค่าเครื่องดื่มพิเศษ ค่ามินิบาร์ในโรงแรมที่พัก
- ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 % กรณีที่ต้องการ ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ

- ค่าทิปหัวหน้าทัวร์ไทยตามความเหมาะสม

- ค่าทิปคนขับรถและไกด์ท้องถิ่น คนละ 40 USD 
- ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

การยกเลิกการเดินทาง

1. การยกเลิกการเดินทาง (ในทุกกรณี) ทริปชิลชิลขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าดำเนินการจากเงินค่ามัดจําท่านละ 10,000 บาท

2. การแจ้งยกเลิกก่อนเดินทางภายใน 90 วัน หักค่าใช้จ่าย 50% ของราคาทริป

3. การแจ้งยกเลิกก่อนเดินทางภายใน 60 วัน หักค่าใช้จ่าย 75% ของราคาทริป

4. การแจ้งยกเลิกก่อนการเดินทาง 45 วัน ทริปชิลชิลขอสงวนสิทธิ์ในการหักค่าใช้จ่ายทริปทั้งหมด

5. เงื่อนไขดังกล่าว ไม่รวมถึง ทริปที่ออกเดินทางช่วงวันหยุดนขัตฤกษ์ และวันหยุดเทศกาลต่างๆ เนื่องจากบางสายการบินและโรงแรมจะไม่คืนค่ามัดจำ ดังนั้นจะไม่มีการคืนเงินมัดจำหรือค่าทัวร์ไม่ว่าจะยกเลิกด้วยกรณีใดก็ตาม 

6. การไม่ชำระเงินงวดตามกำหนดนัดหมายของบริษัท ทริปชิลชิลขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกทริป และหักเงินมัดจำและค่าทัวร์ทั้งหมด

เงื่อนไขในการรับบริการ

1. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการสำรองที่นั่งทริปในกรณีที่ลูกค้าชำระเงินมัดจำเข้ามาแล้วเท่านั้น 

2. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผู้เดินทางที่ตั้งครรภ์ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและทารกในครรภ์ระหว่างการเดินทาง

3. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาให้บริการแก่ผู้เดินทางที่มีอายุต่ำกว่า 2 ปี ยกเว้นการจัดทริปส่วนตัว (Private Group) 

4. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจาณาให้บริการแก่ผู้เดินทางที่เป็นภิกษุสงฆ์ หรือนักบวช ยกเว้นการจัดทริปส่วนตัว (Private Group) 

5. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการเดินทางในกรณีที่มีผู้เดินทางไม่ครบตามจำนวนขั้นต่ำที่กำหนดไว้ โดยทางเราจะแจ้งให้ลูกค้าทราบภายใน 30 วันก่อนการเดินทาง

6. ในกรณีที่ทริปต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น การเกิดก่อการร้าย , เหตุการณ์ความไม่สงบ , การประท้วง , เหตุเกิดจากภัยธรรมชาติทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หรือเหตุการณ์อื่นๆที่ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย โดยถือว่าการตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเป็นสิทธิ์ขาดของทางบริษัท และทางบริษัทยินดีที่จะคืนค่าทริปที่ลูกค้าจ่ายมาทั้งหมด ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบินที่มีการดำเนินการซื้อไปแล้ว ทางบริษัทขอดำเนินการคืนเงินในส่วนที่ได้ refund จากทางสายการบินเท่านั้น

7. กรณีที่ลูกค้าถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองปฏิเสธการเข้า หรือ ออกประเทศนั้นๆ ไม่ว่าด้วยเหตผลใดก็ตาม ถือเป็นสิ่งที่อยู่นอกอำนาจและความรับผิดชอบของทริปชิลชิล ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และขอไม่คืนเงินค่าเดินทางในทุกกรณี

8. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการไม่รับผิดชอบกรณีที่ผู้เดินทางนำสิ่งต้องห้ามเข้า และออกประเทศ ซึ่งรวมถึงการปลอมแปลงหนังสือเดินทางด้วย

9. ทริปชิลชิล ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงรายการเดินทาง ในกรณีที่เกิดปัญหาจากสภาพอากาศ

10. ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลผู้เดินทาง หลังจากที่ได้ออกตั๋วเครื่องบินไปแล้ว 

11. ทริปชิลชิลไม่มีนโยบายในการอัพเกรดตั๋วเครื่องบินให้ผู้เดินทางในทุกกรณี

12. เมื่อท่านทำการชำระเงินมัดจำแล้ว ถือว่าท่านยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขในการให้บริการดังกล่าวข้างต้น
 

หมายเหตุ
ตลอดการเดินทางนั้น ทางทริปชิลชิล ไม่มีบริการอัพเกรดตั๋วเครื่องบินทุกกรณี หากสมาชิกผู้ร่วมทริปมีความประสงค์ที่ อัพเกรดตั๋วที่นั่งต้องดำเนินการติดต่อด้วยตัวท่านเอง

 

การชำระเงินค่าทริป 
ค่าทริป : 59,900 บาท (พักเดี่ยวเพิ่ม 10,000 บาท)

การชำระเงิน
สามารถแบ่งจ่ายออกเป็น 3 งวด โดยมัดจำ 20,000 บาท เมื่อทำการจอง งวดที่ 2 สิ้นเดือน มกราคม 20,000 บาท และส่วนที่เหลือ 19,900 บาท ชำระภายใน 15 วันก่อนเดินทาง

กรุณาโอนเงินเข้าบัญชี 
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเพียวเพลส ราชพฤกษ์
ชื่อบัญชี : บริษัทพฤฒิพงศ์ จำกัด 
เลขที่บัญชี 691-1-04886-0
------------------------------------


สนใจร่วมเดินทางติดต่อ 
Official LINE ID : @tripchillchill 
คุณตั้ว โทร 097-097-4652, 090-888-5786

คุณมีน โทร 095-907-4652

bottom of page